สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: รําวงเพชรบุรีนวนคร โทร 098-1599865 รําวง รำวงเวียนครก วงดนตรีรำวงย้อนยุค  (อ่าน 861 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38754
    • ดูรายละเอียด
หากท่านกำลังมองหาวงดนตรีรำวงย้อนยุคนวนคร มาแสดงในงานบุญ งานบวช งานแต่งงาน งานผ้าป่า งานกฐิน งานปีใหม่ งานสงกรานต์ งานกาชาด งานประจำปี  งานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ผลงานรำวงย้อนยุคของเรา
รำวงเวียนครกนวนคร
 
รําวงเพชรบุรีนวนคร 
หมอลําย้อนยุคนวนคร นวนคร รำวงย้อนยุคเพชรบุรี
ลำวงย้อนยุคนวนคร

เช่าเครื่องเสียงนวนคร
เช่าระบบไฟนวนคร
เต็นท์เช่านวนคร
เช่าคาราโอเกะนวนคร


  ติดต่อคิวงานแสดง        
            เช่าเวทีเครื่องเสียงในนวนคร  เรามีบริการเครื่องเสียง รับจัดงาน Event Grand opening บริการ เวที ฉาก แสง สี เสียง ออกบูธงาน ผลงานรำวงย้อนยุคของเรา
เช่าเครื่องเสียงนวนคร  ราคาถูก บริการให้เช่าเครื่องเสียงราคาถูก - งานออกบู๊ต ตามห้าง
เช่าเครื่องเสียงนวนคร  เช่าเวที รับจัดงานอีเว้นท์
ให้เช่าเครื่องเสียงนวนคร  ไฟ แสง สี เช่าเครื่องดนตรี Lcd Tv Projector Karaoke ครบวงจร ระบบแสงสีเสียง ผลงานจัดงานอีเว้นท์ของเรา ผลงานรำวงย้อนยุคของเรา
บริการให้เช่าเครื่องเสียงนวนคร  คาราโอเกะ เครื่องดนตรี ราคาถูก พร้อม Sound Engineer สำหรับงานเลี้ยง งานออแกไนซ์ งานแต่ง งาน event
ผู้ให้บริการเช่าเต็นท์นวนคร  และอุปกรณ์จัดงาน ให้เช่าเปเปอร์ชู๊ต บริการดนตรี เวที แสง สี  ให้เช่าเต็นท์โดม ตัวอย่างผลงานของเรา
ให้เช่าไฟประดับนวนคร ไฟราวปิงปอง ไฟประดับสำหรับประดับงานแต่งงาน งานปาร์ตี้
ประวัติความเป็นมาของรำวงย้อนยุค
"รำวงย้อนยุค" เป็นการแสดงที่มีวิวัฒนาการมาจาก รำโทน เป็นการรำและร้องของชาวบ้าน ซึ่งจะมีผู้รำทั้งชาย และหญิง รำกันเป็นคู่ ๆ รอบ ครกตำข้าวที่วางคว่ำไว้ หรือไม่ก็รำกันเป็นวงกลม
โดยมีโทนเป็นเครื่องดนตรีประกอบจังหวะ ลักษณะการรำ และร้องเป็นไปตามความถนัด ไม่มีแบบแผนกำหนดไว้ คงเป็นการรำ และร้องง่ายๆ  มุ่งเน้นที่ความสนุกสนานรื่นเริงเป็นสำคัญ เช่น เพลงช่อมาลี เพลงยวนยาเหล เพลงหล่อจิงนะดารา เพลงตามองตา เพลงใกล้เข้าไปอีกนิด ฯลฯ...  ด้วยเหตุที่การรำชนิดนี้มีโทนเป็นเครื่องดนตรีประกอบจังหวะ จึงเรียกการแสดงชุดนี้ว่า รำโทน... ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๘๗  ในสมัย จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี รัฐบาลตระหนักถึงความสำคัญของการละเล่นรื่นเริงประจำชาติ
และเห็นว่าคนไทยนิยมเล่นรำโทนกันอย่างแพร่หลาย ถ้าปรับปรุงการเล่นรำโทนให้เป็นระเบียบทั้งเพลงร้องลีลาท่ารำ และการแต่งกาย จึงทำให้การเล่นรำโทนเป็นที่น่านิยมมากยิ่งขึ้น... จึงได้มอบหมายให้กรมศิลปากรปรับปรุงรำโทนเสียใหม่ให้เป็นรำวงย้อนยุคมาตรฐาน
มีการแต่งเนื้อร้อง ทำนองเพลงและนำท่ารำจากแม่บทมากำหนดเป็นท่ารำเฉพาะแต่ละเพลงอย่างเป็นแบบแผน  เช่น จังหวะรำวง ลุมบ้า ตลุง อ๊อฟบิด แทงโก้ โกลละช่า ม้าย่อง คองก้า ทวิส บีกิน สามช่า โซน ฯลฯ โดยได้นำมาใช้ละเล่นสืบมาจนถึงปัจจุบัน (ที่มาเฟสบุ๊ค:กองหน้าขารำวง

วงดนตรีรำวงย้อนยุคนวนคร
วงดนตรีรำวงย้อนยุคย่านนิคมอุตสาหกรรมนวนคร
วงดนตรีรำวงย้อนยุคย่านวัดเทพนิมิตร นวนคร
วงดนตรีรำวงย้อนยุคย่านวัดพืชนิมิตร นวนคร
วงดนตรีรำวงย้อนยุค ย่านพืชมงคล
วงดนตรีรำวงย้อนยุคย่านหลวงปู่ศรีเทพอุดร
วงดนตรีรำวงย้อนยุคย่านวัดสีชมพู ตลาดไท
วงดนตรีรำวงย้อนยุคย่านโรงเรียนอนุบาลนวนคร
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2023, 03:30:12 PM โดย admin »