สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าเขตปทุมวัน โทร/ไลน์ 0801586988 แจ่วปลาร้า ปลาร้าบอง โรงงานมีมาตรฐาน  (อ่าน 418 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38790
    • ดูรายละเอียด
ปลาร้า หรือ ปลาแดก (ปาแดก) ปลาน้อย ในภาษาอีสาน เป็นอาหารท้องถิ่นที่สำคัญภาคอีสาน โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดเขตบางรัก ปลาร้าที่ใส่ขวดปรุงสำเร็จ รับสร้างแบรนด์ปลาร้า ให้คนดัง เน็ตไอดอล ดารานักร้อง ร้านอาหาร บริษัทต่างๆ รับผลิตน้ำปลาร้าตามสูตรลูกค้า ปรับปรุงสูตรตามความต้องการของลูกค้า ปลาร้า มี อย. โรงงานมีมาตรฐาน GMP


สนใจตัวอย่างทดลองชิมทักไลน์





น้ำปลาร้าใส่ขวดยี่ห้อไหนอร่อย น้ำปลาร้าเขตบางรัก น้ำปลาร้าคุณภาพ รสชาติอร่อยเข้มข้นจนหยดสุดท้าย ปลาร้าต้มส้มตำรสเด็ด น้ำปลาร้าปรุงสุก หอมกลิ่นปลาร้าแท้ สูตรแซบนัว สำหรับปรุงรสส้มตำและอาหาร อีสาน ผลิตจากปลาคุณภาพชั้นหนึ่ง สะอาด ปลอดภัย ปลาร้าขวดเขตบางรัก รับตัวแทนจำหน่าย น้ำปลาร้าทรงเครื่องทั่วประเทศ รับสร้างแบรนด์ปลาร้าเขตบางรัก  ให้คนดัง เน็ตไอดอล ดารานักร้อง ร้านอาหาร บริษัทต่างๆ





รับผลิตปลาร้าบองเขตบางรัก
โรงงานผลิตน้ำพริกปลาร้าเขตบางรัก
โรงงานผลิตน้ำพริกปลาร้าเขตบางรัก
โรงงานผลิตแจ่วปลาร้าเขตบางรัก
โรงงานผลิตแจ่วบองเขตบางรัก
รับผลิตปลาร้าสับปรับปรุงรสชาติตามใจลูกค้า






แจ่วบอง อีสานแซ่บนัว จั่งแมนหอม จั่งแมนนั่วคัก
วัตถุดิบ สดใหม่ สุก ทุกอย่าง
ขุดเอาเนื้อปลาร้ามาหมกใบตอง
คั่วหอม กระเทียม ใบมะกรูด ตะไคร้หอมๆ
เวลาทานรู้สึกได้ถึงความหอมของสมุนไพร เนื้อแจ่วละเอียด กลมกล่อม รสชาติพอดี ลงตัวมากๆ






ปลาร้า หรือปลาแดกคืออะไร ?
หากถามชนชาติไทย ในแถบภาคอีสาน และชาวชาติลุ่มน้ำโขง ไม่มีใครไม่รู้จักปลาร้า หรือปลาแดก เพราะเป็นอาหาร และเป็นเครื่องปรุงรสชาติอาหารหลักที่ต้องมีไว้แทบทุกครัวเรือน







ปลาร้า หรือปลาแดก คือ ปลาหมักที่เป็นอาหาร ประเภทเครื่องปรุงรส ซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาการถนอมอาหารของคนไทยในทุกภูมิภาคที่มีมาตั้งแต่โบราณ เพื่อที่จะเก็บปลาสดที่หามาได้จากแหล่งน้ำตามธรรมชาติในช่วงต้นฤดูฝน ให้สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานหลายเดือนหรือหลายปี ด้วยวิธีการหมักปลา ปลาที่ผ่านกระบวนการหมักอย่างดีแล้วตามภูมิปัญญา จะได้ปลาร้า หรือปลาแดก ที่มีรสชาติหอมพอดี ไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนปลาเน่า อร่อยพร้อมปรุงอาหาร อาทิ ส้มตำ แกง อ่อม ซึ่งเป็นคือที่มาของ “ปลาร้า หรือปลาแดก”





ปลาร้า หรือปลาแดก ถือเป็นภูมิปัญญาอาหารที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุของคนอีสาน(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย) ทั้งรูปลักษณ์ รสชาติและกลิ่น ก่อให้เกิดอารมณ์ร่วมของความเป็นชาวอีสานและขยายเป็นวัฒนธรรมร่วมกับชาวลาวในสปป.ลาวชาวเขมรในกัมพูชา(ซึ่งเรียกปลาฮ็อก)และชาวเวียตในเวียตนาม(ซึ่งเรียกว่าหม่ำ)





วิธีการทำปลาร้า หรือปลาแดกนั้น คล้ายคลึงกันแต่จะแตกต่างกันที่ส่วนผสมและระยะเวลาในการหมัก การหมักปลาร้าต้องหมักในไห ภาคอีสานจึงเรียกว่า ปลาแดก ตามลักษณะของการบรรจุปลาลงในไหการแดก คือ การยัดปลาให้แน่นที่สุดแล้วปิดฝาไหให้สนิท
 
การหมักปลาร้า มี ๒ แบบ คือ
1.ปลาร้าข้าวคั่ว
ได้จากการหมักปลาขนาดกลางและขนาดใหญ่ ร่วมกับเกลือและข้าวคั่ว ปลาร้าที่ได้จะมีลักษณะแฉะ เนื้ออ่อนนุ่ม สีเหลืองเข้มและมีกลิ่นหอม ปลาสดที่นิยมใช้ คือ ปลากระดี่ ปลาสลิดปลาหมอเทศ ปลาดุก ปลาช่อน นิยมนำไปปรุงอาหารประเภทน้ำพริกและป่น (ป่นคือ ปลาต้มกับน้ำปลาร้าใส่หอม กระเทียมและพริกเผาโขลกให้เข้ากันทำเป็นเครื่องจิ้ม)
 
2.ปลาร้ารำ
ได้จากการหมักปลาขนาดเล็ก เช่น ปลาสร้อย ปลาซิว ปลากระดี่ หมักร่วมกับเกลือและรำ หรือรำผสมข้าวคั่ว ปลาร้าที่ได้จะมีสีคล้ำ ปลายังมีลักษณะเป็นตัว เนื้อไม่นิ่มมาก มีกลิ่นรุนแรงกว่าปลาร้าข้าวคั่ว นิยมนำไปปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติ เช่น ปรุงน้ำแกง ปรุงในส้มตำ ปรุงในลาบ ก้อย คั่วไก่ คั่วเนื้อ






ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมจีนอบแห้ง ขนมจีนไทย

จำหน่ายขนมจีนอบแห้ง ปลีกและส่ง รับผลิตจำนวนมาก บริการลูกค้าทุกท่านด้วยเส้นขนมจีนคุณภาพ เหนียวนุ่ม สะอาด เส้นยาว ปลอดสารกันบูด จัดส่งทั่วประเทศ








โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดเขตปทุมวัน
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์กุมารศัลยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีทางภาพ
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์วาจวิทยาวัฑฒน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับไทย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์สมุนไพร
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านเรือนไทยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านหอศิลป์จามจุรี
ทำป้ายป้ายโฆษณ ย่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านราชกรีฑาสโมสร
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านสวนลุมพินี
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านสวนปทุมวนานุรักษ์
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านบริการสารนิเทศเฉพาะสาขา ชนเผ่าไทกะได
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า
โรงงานผลิตน้ำปลาร้าขวดย่านหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร