ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
  • 3021เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

กกต.รับรอง จตุพร เป็นส.ส.แล้ว ด้วยคะแนน 4 ต่อ 1

 
กกต.รับรอง จตุพร เป็นส.ส.แล้ว ด้วยคะแนน 4 ต่อ 1
กกต.รับรอง จตุพร เป็นส.ส.แล้ว ด้วยคะแนน 4 ต่อ 1จตุพร พรหมพันธุ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

        กกต.ประกาศรับรอง จตุพร พรหมพันธุ์ เป็นส.ส.แล้ว ด้วยมติ 4 ต่อ 1 หลัง หมอตุลย์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องไม่ให้ประกาศรับรอง ชี้ นายจตุพร ขาดสถานภาพสมาชิกพรรคเพื่อไทยไปแล้ว

        คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้ประกาศรับรอง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นส.ส.แล้วด้วยมติ 4 ต่อ 1 ภายหลังจากที่ได้เลื่อนพิจารณาจากเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

        โดยก่อนหน้าจะมีคำตัดสินออกมา นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน ได้เดินทางเข้าไปยื่นหนังสือคัดค้านการรับรองครั้งนี้ต่อประธานกกต.เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (1 ส.ค.) โดยชี้ว่า นายจตุพร ขาดสถานภาพสมาชิกพรรคเพื่อไทยไปแล้วหลังโดนศาลสั่งจำคุก จึงไม่มีสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทยไปโดยปริยาย แต่การที่นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้การรับรองต่อกกต.ว่า นายจตุพร ยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ โดย นพ.ตุลย์ คาดว่าเป็นการทำไปเพื่อให้ นายจตุพร ได้ใช้สิทธิ์การคุ้มครองจากการเป็นส.ส. เพื่อไม่ต้องถูกดำเนินคดีอาญาในช่วงเปิดประชุมสภาฯ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องเป็นอย่างยิ่ง

        ทั้งนี้ นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังจากกกต.ประกาศรับรองการเป็นส.ส.ของ นายจตุพร ว่าในเช้าพรุ่งนี้เวลาประมาณ 09.00 น. ตนจะเดินทางไปยื่นขอประกันตัวกับศาล โดยจะให้เหตุผลการรับรองของกกต.แล้วมายืนยัน ซึ่งที่ผ่านมาศาลได้ให้เหตุผลเรื่องรอการรับรองจากกกต.ก่อน ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการประกันตัวแน่นอน ไม่น่าจะเกิดปัญหา และหากศาลอนุญาต ตนก็จะเดินทางไปรอรับ นายจตุพร ที่เรือนจำต่อไป โดยคาดว่าจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงบ่าย หลังจากนั้น นายจตุพร จะต้องไปรายงานตัวตามขั้นตอน ในวันที่ 3 สิงหาคมต่อไป

        อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ทางทีมทนายความได้เตรียมชุดทำงาน หากศาลมีการอนุญาตให้ประกันตัว ก็จะมีทีมงานยื่นเอกสารขอปล่อยตัวทันที เพื่อหวังว่าจะให้ทันเวลาในช่วงบ่าย เพื่อจะได้ปฏิบัติภารกิจทันที ซึ่งตัว นายจตุพร ยังไม่ทราบเรื่อง แต่คาดว่าผู้ควบคุมในเรือนจำจะมีการแจ้งข่าวให้ทราบ
สนใจแนวข้อสอบติดต่อที่  081-0477807
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้